[Giới thiệu] Trọng sinh chi siêu mẫu_ Mạc Thần Hoan

LINK QT

Thể loại : Trọng sinh, sảng văn, giới thời trang, HE, 1×1
Bộ này mình mất một khoảng thời gian không ngắn nhưng cũng không quá dài để đọc hết. Truyện hợp để xả stress .
Tổng quát thì nội dung xoay quanh nhân vật chính Minh Dụ – kiếp trước là siêu mẫu, nhưng vì bạo bệnh nên qua đời. Thế rồi khi tỉnh lại thì anh thấy mình đã ở một thế giới khác, giới thời trang ở đây không chỉ tôn sùng vẻ đẹp phương Tây mà cũng rất ca ngợi vẻ đẹp phương Đông. Đặc biệt là vị trí siêu mẫu số 1 thế giới do Tịch Trạch- một siêu mẫu, cũng là nhà thiết kế thời trang nắm giữ. Lí do mình thích bộ này thì lại phải kể đến phần truyện về cuộc thi siêu mẫu của bộ Khoái xuyên chi đả kiểm cuồng ma, những mô tả về người mẫu và trang phục thì quyến rũ hết chỗ nói rồi. Vì thế khi đọc Trọng sinh siêu mẫu mình thấy khá ưng ý vì truyện viết đúng theo kiểu mà mình thích, từ cách miêu tả cho đến các tình tiết trong truyện đều rất vừa. Ngay cả nhân vật phản diện thì cũng không xuất hiện quá nhiều gây khó chịu cho người đọc.

À mà trong truyện có một nhân vật rất giống Andrej Pejic nữa chứ *v*  Nghĩ đến đã thấy hấp dẫn rồi *love*andrej-pejic-boyfriend-1908189605
Nội dung truyện là quá trình Minh Dụ từ một người mẫu không tên tuổi dần dần khẳng định tài năng và vươn lên đỉnh cao của giới người mẫu không chỉ  với Trung Quốc mà còn với cả quốc tế. Trong quá trình đọc truyện chúng ta sẽ được đồng hành cùng Minh Dụ dần dần trải qua các thử thách từ việc được xuất hiện trên tạp chí thời trang, cho đến việc đi đóng quảng cáo và được nhận catwalk trong show diễn thời trang. Qua đó tác giả bộc lộ các mặt tính cách của Minh Dụ cũng như vẽ nên bức tranh sinh động về cuộc sống của một người mẫu từ công việc đến sinh hoạt đời thường. Thông qua nền tảng đó, người đọc có thể cảm nhận được Minh Dụ là một chàng trai trẻ trung với ngoại hình hấp dẫn , rất đam mê công việc người mẫu và luôn coi đó là công việc của cả đời mình, dù vậy cũng rất lí trí và khôn khéo chứ không phải là người chỉ có vẻ ngoài mà không có trí tuệ.  Tình yêu của Minh Dụ và Tịch Trạch được xuất hiện một cách hết sức tự nhiên nhưng không kém phần cuồng nhiệt, từ lúc ban đầu thoáng gặp gỡ, đến những  lần Tịch Trạch chủ động đi xem show diễn thời trang có Minh Dụ và cảm thấy cậu đúng là nguồn cảm hứng mà mình tìm kiếm từ lâu.
Truyện mang lại cảm giác khá dễ chịu, tuy nhiên khi đọc liên tục thì hơi mệt ( giống như chơi game liên tục ấy, cứ cày cuốc rồi lên level, rồi lại cày cuốc lên level tiếp…), vì thế để đọc xong bộ truyện mình đã chia thành 2 đợt. Đọc xong 1/2 truyện thì mình tạm nghỉ và đọc bộ khác để lấy cảm hứng mới, sau đó một thời gian thì mới quay lại đọc nốt nửa còn lại. Cách đọc ngắt quãng như thế không áp dụng được với những bộ có nội dung kịch tính hay âm mưu đan xem chồng chéo- vì nghỉ lâu thì sẽ quên mất tình tiết mà . Nhưng với bộ này thì khác, nội dung truyện xoay quanh công việc người mẫu và tình cảm ân ái của cặp đôi công- thụ, cho nên việc tạm dừng không ảnh hưởng gì đến cảm xúc khi đọc cả.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s