[Giới thiệu] Tiểu thụ đều là vì các ngươi mà chết (liên tái)

Thể loại : xuyên nhanh, chủ thụ, ngược công , CP nhiều nhưng chính công chỉ có 1, HE
LINK QT: wattpad
Mặc dù truyện là liên tái, nhưng vì truyện khá hay nên tôi vẫn đọc.
Đêm hôm qua đã cày hết phần 1 và phải viểt review ngay. Ngồi đọc truyện  mà chẳng nhận ra mình khóc từ bao giờ . À, lại còn nghe bài Thanh Y của Mã Thiên Vũ nữa, đau càng thêm đau.

Nhìn chung thì truyện khoái xuyên sẽ không tránh được có một chút giống nhau, tuy nhiên bộ nào hay bộ nào dở thì chỉ cần đọc 1 truyện đầu là đủ để nhận xét rồi. Và như vậy thì mình thấy rằng bộ này thực sự hay.

Nhân vật chính vì lí do gì đó nên trở thành người độ mộng- hoàn thành nguyện vọng của người, sau khi hai bên cùng thỏa thuận thì sẽ tạo thành khế ước, khế ước hoàn thành sẽ giúp nhân vật chính lấy được năng lượng linh hồn của người được hoàn thành nguyện vọng.

Thế giới đầu tiên là câu chuyện của Trang Phi – lúc còn sống là nô bộc của thiếu gia Trang Kinh Hồng, sau khi được thiếu gia cứu mạng và trở thành nô  bộc chăm sóc thiếu gia thì luôn nhớ ơn và dần dần sinh tình. Một lần thứ huynh của Trang Kinh Hồng muốn đổ tội ăn cắp để làm hại Kinh Hồng nhưng Trang Phi đã nhận tội thay và suýt bị loạn côn đánh chết, Kinh Hồng cố gắng xoay chuyển, giúp Trang Phi chỉ bị bán ra  nhà khác. Sau khi họ Trang sụp đổ, Trang Kinh Hồng và các anh chị em bị bán vào kĩ viện, nhưng do thông minh và khôn khéo nên Trang Kinh Hồng không những có cuộc sống đầy đủ cẩm y ngọc thực mà vẫn giữ được thân trong sạch. Trang Phi năm xưa chỉ là một đứa bé, nay cũng đã trổ mã, gia chủ thấy cậu bé xinh trai nên nhìn nhiều vài lần, liền khiến chủ mẫu nghi ngờ và lập tức thu xếp bán luôn cậu bé đi. Thế là cậu cũng bị đưa đến phố hoa và gặp lại Trang Kinh Hồng, nhưng thiếu gia đã không còn nhận ra đứa bé năm xưa nữa. Người môi giới thấy Trang Phi đẹp, lại không hiểu sự đời bèn bán Trang Phi vào tiện tịch, đến khi phải tiếp khách cậu mới nhận ra điều này thì đã muộn và đành nhận mệnh. Khi Trang Kinh Hồng bị Vương gia phát hiện chỉ lợi dụng Vương gia để được bình an thu thập chứng cứ minh oan cho bản án Trang gia năm xưa, anh liền bị ép phải làm hoa khôi, và mọi chứng cứ cũng bị Vương gia tiêu hủy. Trang Phi vì không muốn thiếu gia cũng phải gặp vận mệnh như mình nên đến van xin Vương gia, rốt cuộc lại bị Vương gia nổi giận sai người đánh chết. Kinh Hồng cuối cùng vẫn bị trở thành hoa khôi và phải chấp nhận tiếp khách, từ đầu đến cuối chẳng hề biết đến từng có một người đã luôn trung thành với mình, yêu và chết vì mình.

Nguyện vọng của Trang Phi là được trở thành người của Trang Kinh Hồng, có chết cũng phải là chết vì Trang Kinh Hồng, mà còn phải là cái chết có ý nghĩa. Đọc truyện làm tôi thấy tan nát cõi lòng vì hoàn cảnh của Trang Phi và Trang Kinh Hồng. Câu chuyện đẹp một cách thê mỹ, Trang Phi nhìn bề ngoài thì yếu đuối nhưng nội tâm lại rất mạnh mẽ, cho dù chết đi nhưng linh hồn vẫn không thể siêu thoát, bởi vậy cậu quyết tâm kí khế ước độ mộng cho dù phải trả giá bằng tất cả sức mạnh linh hồn của mình. Một người như vậy, ai lại có thể không yêu thương ?

Advertisements

3 thoughts on “[Giới thiệu] Tiểu thụ đều là vì các ngươi mà chết (liên tái)

 1. Shimo158

  Ồ, tuy chưa đọc nhưng nhìn phần giới thiệu của bạn, mềnh có thể hiểu như vầy hok: Trang Phi yêu Trang Kinh Hồng, yêu đến có thể hi sinh mọi thứ, vậy mà nguyện vọng của em ý là ở bên Tranh Kinh Hồng lại do một người khác thực hiện, trả giá đắt như vậy, xứng đáng được yêu thương như vậy, nhưng mà người Kinh Hồng yêu sẽ là bạn thụ – người đang thế vai trang Phi phải hơm.

  Like

  • sashaine

   Nói chung mình thấy xót lắm ấy 😦 bạn thụ đã thực hiện hoàn hảo nguyện vọng của Trang Phi là chết một cái chết có ý nghĩa , hơn nữa cũng đã giúp Kinh Hồng thay đổi vận mệnh, từ đầu đến cuối mọi người chỉ biết đến Trang Phi chứ không bao giờ biết là bạn thụ đã giúp thế vai.Tên của cậu ấy sẽ được Kinh Hồng nhớ mãi, nhưng người đã mất thì dù có nhớ thương thế nào cũng đâu còn làm gì được nữa đâu.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s