List truyện đề cử

Mình sẽ liệt kê dần những truyện mình cảm thấy ấn tượng, thường  là trọng sinh, thú x thú, sinh tử văn, hoặc truyện có yếu tố huyễn huyễn, phép thuậtv..v..

_Cổ mộ có một ổ xà  LINK  nhân vật chính trọng sinh thành một chú rắn, toàn ổ rắn sống và bảo vệ ngôi cổ mộ bí hiểm…

Nhiệt liệt đề cử: Mau xuyên chi hoàn mỹ số phận_ Tây Tử Tự mình đã tìm thấy có nhà edit- nhưng chưa xong LINK EDIT

_Phi nhân loại tiến hóa chỉ nam_  truyện rõ hay mà chưa thấy bạn nào edit, mà còn thiếu mất cái phiên ngoại tiếc quá chừng.
TL: kinh dị, xuyên nhanh

_Bạn cùng phòng của ta không phải nhân loại _ này cũng thú vị mà bạn thụ đôi khi hơi quá đà =)))) ban đầu cứ nghĩ hiền lành mà đến lúc bầu bí thì dữ quá trời =))) bộ này vài năm rồi cũng chưa thấy ai edit.
TL: kinh dị, sinh tử văn

_ Trọng sinh chi thú hồn  Link
_ Thần nghèo phù hộ LINK  .
Sẽ thế nào nếu một anh tổng tài giàu từ trong trứng yêu phải vị thần nghèo hạ phàm? Tác giả Lữ Thiên Dật sẽ kể cho bạn câu chuyện tưởng như không thể xảy ra này.

_ Lang vẫn . Truyện hay và edit hoàn rồi, nhưng hình như chủ nhà bị rp mất hay sao mà ko tìm lại được link nữa :”<

_ Trọng phản thiên đường , và Toàn địa ngục đểu biết ma vương có tình nhân
TL:  mỹ công mỹ thụ, sinh tử văn
Đây là 2 truyện của Hắc Nhãn Quyển với nhân vật chính là Lucifer, mình thích bộ sau hơn. À và ai theo đạo thiên chúa thì có lẽ không thể đọc bộ này.
Đọc tạm Qt vì chưa thấy ai edit.

_1/24 _ Lữ thiên dật
QT: Link  Bộ này do một người bạn giới thiệu cho mình, đọc rất thú vị. Mình nhớ là cũng được edit hoàn rồi đó, nhưng tìm không thấy. Dù sao thì truyện cũng rất đặc sắc, tác giả biết cách xây dựng tình huống hài hước gây tò mò. Thụ làm nghề bác sĩ tâm lí, nhưng thân phận thật là mộng ma thú, còn công là một anh chàng có đến 24 nhân cách trong một thể xác. Mỗi nhân cách lại có một cá tính và sở thích hoàn toàn khác biệt, buồn cười nhất là có một nhân cách lệch lạc thẩm mỹ đến nỗi người càng đẹp thì vào mắt ổng sẽ thành siêu cấp xấu. Đương nhiên là người yêu của thụ chỉ có 1 thôi, 23 nhân cách còn lại xử lí sao thì đọc truyện sẽ rõ .

_ Ác ma cũng đi làm LINK 
Bộ này cũng đáng yêu quá trời luôn X”D

_Nguyên thủy tái lai_ Nguyệt Hạ Tang Đang Edit
TL: hài hước, 1×1, HE, có sinh đản
Truyện của Nguyệt Hạ Tang rất tuyệt vời, chúng luôn có sức hút kì lạ rất khó lí giải. Ngay từ bộ Lục diệp sâm lâm hệ liệt, tác giả đã cho người đọc làm quen với hành tinh khủng long vừa hiện đại lại vừa nguyên thủy. Người đọc được nhìn ngắm thế giới ấy với góc nhìn hoàn toàn mới mẻ và lạ lẫm, và dưới ngòi bút của tác giả thì ngay cả những tình huống rất đáng sợ cũng trở nên rất buồn cười. Trong Nguyên thủy tái lai, chúng ta lại được gặp lại thế giới khủng long, nhưng là ở một khoảng thời gian khác – sau khi thế giới bị hủy diệt và nhân vật chính sống lại ở một nơi giống như thời nguyên thủy.
Ngay từ văn án đã khơi gợi sự tò mò của người đọc, rằng một ngày đẹp trời anh thụ đi về nhà và thấy anh công khoe là mới sinh được quả trứng. Và nhân vật chính của chúng ta là quả trứng ấy đó ạ.
Bộ truyện dài 5 tập, vì thế chúng ta được theo dõi nhân vật chính từ những ngày còn là quả trứng được hai papa ấp ủ cho đến khi nở ra, rồi dần dần lớn lên. Ôi cái quãng thời gian tuổi thơ của nv chính và Louis hấp dẫn li kì vô cùng. Cuộc sống của gia đình không có ngày nào gọi là thanh bình tuyệt đối cả, mỗi ngày đều có vô vàn điều mới mẻ và thử thách cần trải qua ,bởi vậy thật khó để dời mắt khỏi trang truyện.

Đi kèm với bộ này là Không có kiếp sau Đã được edit xong – truyện này ban đầu tác giả định viết về kiếp trước của cp trong Nguyên thủy tái lai, nhưng càng viết thì lại càng nhập tâm và cuối cùng tác giả đã quyết định thay đổi số phận nhân vật của mình, và tựa truyện theo như ý tác giả là : không cần phải đợi đến kiếp sau mới có được hạnh phúc, mà hãy hạnh phúc ngay trong kiếp này. Mình hơi tiếc là phần kết hơi nhanh, bé con của cp chính vừa mới xuất hiện được có vài chương thì tác giả đã cho truyện kết thúc mất rồi, giá như được tăng thêm vài chương về cuộc sống gia đình thì sẽ viên mãn hơn nữa. Nếu như trong Nguyên thủy tái lai tình cảm và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình là yếu tố xuyên suốt cả 5 quyển, thì với Không có kiếp sau lại là tình bạn thanh mai trúc mã phát triển thành tình yêu. Yếu tố gia đình vẫn được đề cao, nhưng nội dung chính là xoay quanh con đường thăng tiến sự nghiệp của hai nhân vật chính. Cả hai cố gắng mạnh lên từng ngày theo cách riêng của mỗi người để có thể bảo vệ gia đình, để làm cho người nhà luôn được hạnh phúc, mình thấy rằng đây là một điểm cộng lớn của bộ truyện này.
Như lời tác giả đã từng nói, rằng cô không chỉ viết về thé giới riêng của hai người yêu nhau, mà còn muốn thể hiện thế giới xung quanh hai người nữa. Đó là một thế giới sống động có người nhà, có thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp, có cả người tốt lẫn kẻ xấu. Hoàn cảnh xung quanh lẫn tính cách cá nhân đã hun đúc cho hai nhân vật chính ngày một trưởng thành, tựa như viên đá quý được mài dũa từng ngày để rồi đạt được đến sự hoàn mỹ tuyệt đỉnh.
Đây hoàn toàn không phải là câu chuyện về nghịch tập hai bàn tay vàng- tác giả không thích và cũng không tin vào việc phế sài có thể nhận được bàn tay vàng mà rồi vươn lên đứng trên đỉnh xã hội. Mà đây là câu chuyện trưởng thành của hai con người đã được định trước là sẽ trở thành nhân trung long phượng.

Advertisements

2 thoughts on “List truyện đề cử

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s